Tôi bị mất ngủ do đau khớp

Trước hết, chứng đau nhức xương khớp cũng là một nguyên nhân gây ra tình trạng mất ngủ và khó ngủ. Vì vậy, cần thiết phải đến các cơ sở y tế để khám và xác định đúng tình trạng đau xương khớp và có giải pháp điều trị dứt điểm tình trạng đau nhức xương khớp. Trên thực tế, rất nhiều trường hợp sau khi điều trị và chữa khỏi được các nguyên nhân đau nhức thì giấc ngủ sẽ trở lại bình thường.

Bên cạnh đó, để luôn có giấc ngủ ngon và tốt cho sức khỏe thì bạn cần thiết phải:

  • Thư giãn tâm lý: Giữ cho cơ thể luôn được thư giãn, thoải mái và tránh suy nghĩ trước khi đi ngủ. Cần loại bỏ tâm lý sự mất ngủ và càng lo sợ mất ngủ thì càng khó ngủ hơn.
  • Vệ sinh giấc ngủ: Thức dậy đứng giờ, không sử dụng nhiều các chất kích thích, tránh ngủ nhiều vào ban ngày, tập thể dục buổi sáng đều đặn, ăn ít hơn vào buổi tối hoặc đọc sách trước khi ngủ…
  • Sử dụng liệu pháp ngâm chân trước khi đi ngủ với bài muối thảo dược ngâm chân Sinh Dược vì 2 lý do sau:
    • Thứ nhất, ngâm chân với nước nóng (khoảng 40-50 độ C) và muối thảo dược hằng ngày là một trong những cách đơn giản, dễ làm ngay tại nhà để kích thích lành tính, an toàn đến 60 huyệt đạo quan trọng ở gan bàn chân, kết hợp ngâm với xoa bóp chân nhẹ nhàng sẽ tác động tích cực làm hưng phấn các rễ thần kinh, kích thích tuần hoàn máu, khí huyết được điều hòa và cải thiện, giúp cân bằng cơ thể từ đó bạn sẽ có một giấc ngủ ngon tự nhiên và rất an toàn.
    • Thứ hai, trong thành phần của muối thảo dược ngâm chân Sinh Dược chứa muối khoáng. Trong muối khoáng có các cation (dương) và nation (âm). Chúng giúp cân bằng cơ thể, khi kết hợp với nước nóng sẽ tác dụng đến các khớp xương theo cơ chế đặc biệt: “nóng giãn, lạnh co cục bộ”. Vì thế nếu các khớp xương đang bị đau nhức, viêm dây thần kinh ngoại vi… khi sử dụng phương pháp này sẽ làm giảm đau khớp rất hiệu quả.